Với các SEOer thì nguồn đặt backlink chất lượng luôn là điều mà họ tìm kiếm. Nhưng với những nguồn backlink có chất lượng tốt mà mất phí thì rất dễ dàng nhưng để có được link chất lượng mà lại không mất phí mới là điều mà mọi người quan tâm. Vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn các tìm nguồn backlink chất lượng nhất mà không mất tiền. Các bạn cùng nhau theo dõi.

Tìm ở những diễn đàn có độ liên quan cao đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn

Tìm những diễn đàn có chất lượng tốt
Tìm những diễn đàn có chất lượng tốt

Nguồn backlink chất lượng đầu tiên mà không mất phí phải kể đến ở những diễn đàn có độ liên quan cao đến sản phẩm hay dịch vụ. Sự liên quan là rất cần thiết nếu không có sự liên quan thì những backlink đó không có nhiều giá trị.

Bạn hãy dạo một vòng internet để có thể tìm kiếm được những forum có cùng chủ đề với website của bạn. Từ đó hãy xây dựng liên kết đến những trang web đó. Với những diễn đàn nào có độ liên quan mà lại uy tín thì chắc chắn backlink bạn nhận lại được sẽ vô cùng chất lượng.

Để có thể tìm được tổng hợp các website đặt backlinks liên quan trên mạng thì không có gì khó khăn. Bạn chỉ cần lên google tìm kiếm theo cấu trúc: diễn đàn: tên chủ đề website hoặc forum: tên chủ đề. Ví dụ: forum: thiết bị điện. Lúc này Google sẽ hiện ra hàng loại những diễn đàn cho bạn lựa chọn. Và dĩ nhiên những diễn đàn ở top đầu thì chất lượng cũng sẽ tốt hơn.

Comment vào những diễn đàn cùng chủ đề

Nếu bạn không thể đặt link trực tiếp thông qua bài viết trên diễn đàn đó thì cách đơn giản là bạn hãy comment vào những diễn đàn đó. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn những post có tương tác tốt trả lời nhiệt tình và có tâm. Và cần khéo léo đề đẩy link website bạn vào đó.

Chắc chắn rằng, đây sẽ là một link chất lượng nhất. Nhưng nếu bạn làm không khéo léo thì rất có thể bạn sẽ bị khóa tài khoản vì cho rằng bạn cố tình spam. Và khi comment cũng phải comment vào những topic có liên quan nhé.

Đặt link ở chữ ký hoặc profile

Cần đặt link ở chữ ký hoặc profile
Cần đặt link ở chữ ký hoặc profile

Đây được xem là một cách làm truyền thống để tìm kiếm được nguồn backlink chất lượng về cho website. Cách làm này cho đến hiện tại chúng vẫn còn giá trị với những diễn đàn có độ liên quan cao về sản  phẩm hay dịch vụ của bạn.

Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng để chèn link ở chữ ký hay profile đây đều là những link chất lượng sẽ tác động lớn đến kết quả tìm kiếm trên Google. Nhưng khi đặt link ở vị trí này thì mọi người cần phải dùng link trang chủ để có thể phủ sức mạnh cho trang web của anh chị. Bởi, khi trang chủ có sức mạnh thì sẽ làm cho website nâng giá trị lên.

Ngoài những cách như trên thì còn rất nhiều cách có thể để tìm kiếm được nguồn backlink chất lượng nhất. Các bạn có thể lựa chọn 1 hoặc tất cả những cách nêu trên để có thể tìm được nguồn backlink mà website bạn cần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *