Với những bạn đang có mong muốn có thực hiện một chuyến du lịch tới địa điểm tâm linh thiêng liêng, đẹp nhưng chi phí phải chăng. Bạn hãy tham khảo địa danh Đầm Đa – Hòa Bình. Đây là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố mà một chuyến du lịch tâm linh cần có. Từ phong cảnh nên thơ trữ tình, cụm các công trình đền, chùa linh ứng một cách đặc biệt, có cả các hang động với vẻ kỳ bí độc đáo. 

Vậy khi tôi nói răng “chi phí phải chăng” thì số tiến tối thiểu bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi đến Đầm Đa trong 1 ngày là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

1, Chi phí di chuyển đến Đầm Đa

 Với khoảng cách chỉ hơn 70km tính từ trung tâm thủ đô Hà Nội, di chuyển tới Đầm Đa sẽ không tốn quá nhiều chi phí của bạn. Nếu bạn tự túc sử dụng xe máy, bạn sẽ cần chi ra khoảng 100.000đ tiền xăng là có thể di chuyển thoải mái cả đi và về. 

Trong trường hợp bạn đi ô tô, chi phí đổ xăng sẽ rơi vào khoảng 200.000đ. Trong trường hợp bạn đi đến Đầm Đa qua cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, bạn sẽ phải trả thêm phí đường cao tốc là 65.000đ/lượt.

Toàn Cảnh đâm đa

2, Chi phí ăn uống tại Đầm Đa

Xung quanh khu vực quần thể di tích Đầm Đa có rất nhiều nhà hàng. Phần lớn trong đó là các nhà hàng với mức giá khá bình dân, phù hợp với hầu bao của đại đa số khách du lịch. Trung bình, mức giá một mâm đồ ăn khá đầy đặn, dành cho 6 – 8 người ăn sẽ có giá khoảng 900.000đ trở lên. Nếu bạn đi đông, khi chia ra mỗi người sẽ chỉ phải chi khoảng 150.000đ cho chi phí ăn trưa tại nhà hàng. 

Bạn cũng có thể không lựa chọn ăn uống tại nhà hàng bằng cách đi đến các hàng quán nhỏ hơn để thưởng thức ẩm thực Đầm Đa. Những món ăn bình dân tại đây sẽ đều có mức giá chung từ 20.000đ – 50.000đ/suất. Nhưng nếu đã đi du lịch, chúng tôi khuyến khích bạn nên ăn uống tại nhà hàng để có được trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn nhất khi đến với Đầm Đa.

3, Chi phí tham quan Đầm Đa

Đầm Đa là một cụm di tích gồm nhiều công trình đền, chùa, động. Trong đó có duy nhất di tích đền Mẫu Đầm Đa là thu vé tham quan. Giá vé hiện nay đang là 10.000đ dành cho người lớn và miễn phí đối với trẻ em.

Bên cạnh vé tham quan đền, bạn cũng có thể sử dụng thêm dịch vụ xe điện tại đây để tối ưu thời gian tham quan của mình. Chi phí vé xe điện toàn tuyến sẽ là 35.000đ/người. Khi làm lễ tại các ban thờ tại Đầm Đa, bạn sẽ không thể thiếu được những mâm lễ với những loại hoa quả tươi, bánh kẹo, oản, sớ, vàng mã,… Chi phí một mâm lễ này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và kinh tế của bạn, tối thiểu là 150.000đ/mâm. 

Du Xuân đầm đa

4, Tổng chi phí cho chuyến du lịch Đầm Đa 1 ngày

Qua 3 mục trên, chúng tôi sẽ tổng hợp lại mức chi phí tối thiểu dành cho chuyến du lịch Đầm Đa 1 ngày như sau. 

– Chi phí đi lại bằng xe máy: 100.000đ

– Chi phí ăn uống: 150.000đ

– Chi phí tham quan: 200.000đ (bao gồm cả tiền đồ lễ).

Tổng chi phí du lịch Đầm Đa 1 ngày sẽ rơi vào khoảng 450.000đ/người. Mức tiền này có thể sẽ cao hơn nếu bạn sử dụng ô tô và mua nhiều đồ lễ, hoặc thấp hơn nếu bạn chỉ đến để vãn cảnh và ăn uống đơn giản hơn. Đi càng đông thì chi phí sẽ càng thấp bạn nhé!

Trên đây là bài viết về chi phí du lịch Đầm Đa 1 ngày. Hi vọng với những thông tin trên, chúng tôi đã giúp bạn tính toán được những chi phí cần thiết cho hành trình sắp tới. Xin chào tạm biệt các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *